Trẻ đi chân trần hạnh phúc và thông minh hơn trẻ hay mang giày

Các bậc cha mẹ hãy cho con được đi chân trần vì những lợi ích tuyệt vời cho trí não và sự thông minh sau nhé.

Nhiều bậc cha mẹ cho rằng đi để trẻ nhỏ đi chân trần (hay còn gọi là đi chân đất) là một thói quen xấu vi trùng có thể xâm nhập vào chân. Nhưng các nhà nghiên cứu chứng minh rằng đi chân trần rất có lợi cho trí thông minh cũng như sức khỏe của con bạn.  

Tre di chan tran hanh hao phuc va thong minh hon tre hay mang giay

  Trẻ đi chân trần có nhiều lợi ích  

Chân trẻ nhỏ mẫn cảm hơn rất nhiều lần so với các bộ phận khác của thân thể cho đến khi chúng 8-9 tháng tuổi. Trẻ em có xu hướng kiếm tìm các cơ quan trên thân thể của họ khi mà đi giày khởi đầu làm hạn chế chừng độ mẫn cảm và chuyển động của chúng. Đó là lý do vì sao khi trẻ 6-7 tháng tuổi có thói quen cho chân lên miệng trong qúa trình khám phá chính bản thân và tìm hiểu những cái mới để gia tăng trí thông minh.  

Quá trình lưu thông máu ở trẻ rất quan yếu, đi chân trần sẽ giúp tuần hoàn máu và tăng lưu lượng máu lên não để xúc tiến hoạt động não ở bé. Đi chân trần cũng giúp trao đổi chất tốt hơn, tăng cường hệ miễn nhiễm, kích thích các dây thần kinh ở chân, xúc tiến sự phát triển của các cơ quan cảm giác và đại não.  

Tre di chan tran hanh hao phuc va thong minh hon tre hay mang giay

Trẻ đi chân trần sẽ thông minh hơn do sự xúc tiến phát triển của hệ thống dây thần kinh, khả năng để phân biệt được một số lượng lớn các tác nhân kích thích mà gắn liền với những sự dị biệt của nơron hướng tâm như việc giẫm phải đá hoặc gai nhọn. Khi nhận thức được những hiểm nguy đó, bé sẽ tập trung vào bước đi của mình dẫn tới não bộ được kích thích, phát triển tư duy.  

Đi chân trần giúp trẻ làm quen với việc làm sao để giữ cân bằng, không bị trơn trượt, bị ngã. Điều này chẳng thể làm được nếu không có sự điều khiển của trí não. Cùng với tay và miệng, chân đóng vai trò rất quan yếu trong việc này. Khi cảm thấy gắn liền với đất thì các chi tiết của não bộ sẽ cân bằng. Một khi não cân bằng giúp hệ thần kinh hoạt động tốt hơn.  

Ngoài ra, đi chân trần giúp massgae các huyệt đạo ở chân, có tác dụng lợi cho sự phát triển của da, cơ bắp và dây chằng đồng thời điều trị hiệu quả các chứng bệnh thường gặp ở trẻ như đái dầm, tiêu chảy, táo bón…  

(Theo Ngôi sao)

VietBao.vn

Let’s block ads! (Why?)