Tết này muốn con mặc áo dài rực rỡ và nổi trội nhất, mẹ phải lưu ý …

Mẹ có thể xem xét lựa chọn giữa áo dài truyền thống, và áo dài cách tân. Cả hai loại đều có những kiểu dáng dành cho trẻ nhỏ rất đáng yêu.

Những năm gần đây, áo dài là một trong những lựa chọn được bố mẹ ưu tiên cho con mỗi khi Tết đến. Không chỉ có áo dài truyền thống, áo dài cách tân cũng được mẹ khá ưa chuộng bởi kiểu dáng, màu sắc, hoa văn bắt mắt. Tuy nhiên, trẻ con khá hiếu động nên việc mẹ chọn áo dài cho con cũng không đơn giản đâu nhé. Do đó, nếu năm nay mẹ quyết định cho con mặc áo dài vào dịp Tết thì cần lưu ý những điểm sau để bé thật thu hút, nổi trội nhưng vẫn thoải mái để bé vận động nhé.

Về kiểu dáng

Mẹ có thể xem xét lựa chọn giữa áo dài truyền thống, và áo dài cách tân. Cả hai loại đều có những kiểu dáng dành cho trẻ nhỏ rất đáng yêu.

Nếu là áo dài truyền thống, mẹ có thể chọn mua áo dài gấm với họa tiết lá tre, vòng tròn truyền thống. Màu đỏ và màu vàng sẽ là hai gam màu giúp bé nổi trội hơn hẳn mà còn mang ý nghĩa may mắn cho năm mới.

Tet nay muon con mac ao dai ruc ro va noi bat nhat, me phai luu y nhung dieu nay

(Ảnh: Internet)

Khi chọn áo dài cách tân, mẹ cần lưu ý:

– Nếu là bé gái: áo dài sẽ được may cách điệu với cổ thuyền, cổ tròn, tay lửng… Bên cạnh màu sắc rực rỡ như cam, vàng, đỏ, hoặc hồng thì áo được trang trí bằng những họa tiết mới mẻ, rất thu hút bé. Quần kết hợp, mẹ có thể chọn quần đi kèm áo dài, hoặc cho bé mặc quần legging, quần ôm. Nếu bé không thích đội mấn, mẹ có thể tạo kiểu tóc tết cho bé cũng sẽ tăng thêm vẻ đáng yêu, dịu dàng cho những nàng công chúa nhỏ.

– Nếu là bé trai: ngoài gam màu xanh lá, xanh dương như bình thường, mẹ cũng có thể thay đổi cho bé bằng gam màu rực rỡ hơn như đỏ, cam, hoặc vàng. Nếu không thích quần đi kèm áo, mẹ có sĩ diện cho bé quần jeans ôm, kết hợp cùng giày sneakers cũng sẽ giúp bé thêm phần thu hút, nổi trội và đáng yêu.

Tet nay muon con mac ao dai ruc ro va noi bat nhat, me phai luu y nhung dieu nay

(Ảnh: Internet)

Về chất liệu

Ngoài gấm, mẹ có thể chọn áo dài bằng chiffon, voan, ren… Tuy nhiên, tuyệt đối tránh mua áo dài bằng lụa mỏng bởi trẻ con vốn hiếu động, rất dễ làm bục áo.

Tet nay muon con mac ao dai ruc ro va noi bat nhat, me phai luu y nhung dieu nay

Mẹ có thể chọn áo dài bằng chiffon, voan, ren (Ảnh: Internet)

Lưu ý quan yếu khác

– Mẹ nên tránh mua áo dài ôm, bó sát như của người lớn sẽ khiến trẻ khó chịu khi vận động, dễ rách, bục vải, chỉ may. Nên mua áo rộng, thoải mái.

– Tránh mua áo bằng vải nóng, bí, không thấm mồ hôi vì trẻ nhỏ nô đùa rất nhiều, nếu không sẽ khiến bé không thoải mái, khó chịu khi mặc.

Tet nay muon con mac ao dai ruc ro va noi bat nhat, me phai luu y nhung dieu nay

Mẹ nên tránh mua áo dài ôm, bó sát như của người lớn sẽ khiến trẻ khó chịu khi vận động, dễ rách, bục vải, chỉ may. (Ảnh: Internet)

– Tà áo không nên quá dài, dễ vướng víu khiến bé vấp ngã. Lý tưởng nhất là áo có tà ngang hoặc trên gối.

– Khi mua, mẹ nên kéo thử đường may, nếu không chắc chắn, mẹ nên dằn thêm vài đường may nữa.

– Mẹ nên giặt áo bằng tay, đừng nên giặt bằng máy vì sẽ khiến áo dài mau xuống cấp, nhanh hỏng.

 Theo TTT

VietBao.vn

Let’s block ads! (Why?)