Mẹo chữa nhiệt miệng bằng phương pháp tự nhiên

Nhiệt miệng do cơ thể nóng phát ra, cảm giác đau rát và rất khó chịu, nhất là khi ăn, vậy những lúc như thế này bạn cần làm gì để chữa một cách nhanh chóng nhất. Sau đây là một số mẹo chữa nhiệt miệng từ dân gian.

chua-nhiet-mieng

1. Dùng nước rau ngót hòa mật ong chấm vào chỗ nhiệt miệng

Rau ngót lấy về, bạn có thể rửa sạch, sau đó giã nát chúng lấy nước cốt và hòa 1 ít mật ong vào đó.

Sau đó, bạn dùng bông chấm vào chỗ sưng đau, lở loét trong miệng. Làm như vậy 2-3 lần/ngày, vết loét sẽ dịu hẳn và không còn cảm thấy đau nữa.

 

2. Súc miệng bằng nước củ cải

Để trị nhiệt miệng bằng nước củ cải, bạn mua củ cải trắng về và rửa sạch củ cải. Sau đó cạo vỏ của chúng và xắt miếng. Tiếp đó, bạn cho vào cối xay nhuyễn ra vắt lấy nước.

nuoc-cu-cai

Bạn hãy hòa thêm một ít nước sôi vào và để súc miệng 3 lần/ngày. Hoặc đơn giản hơn, bạn giã củ cải sống rồi vắt lấy nước và hòa chút nước sôi vào để súc miệng.

3. Súc miệng nước muối 

Có một cách đơn giản hơn nhưng khá hiệu quả. Đó là bạn có thể ngậm nước muối sinh lý 0,9% được bán nhiều ở hiệu thuốc.

Ngậm khoảng 15 phút để làm vi khuẩn mất nước và chết. Cứ thế, sáng hôm sau bạn đã thấy miệng đỡ nhiệt hơn. Sau khi ngậm nước muối súc miệng bằng nước sạch là ổn.

4. Sử dụng  dầu ô liu

Nếu như chưa hiệu quả với việc trị nhiệt miệng bằng phương pháp trên, bạn có thể thử cách bôi dầu ô liu lên vết nhiệt miệng. Nếu như phù hợp với phương pháp này sẽ rất nhanh khỏi.

5. Ngậm nước rễ cây lá lốt + mầm ở chân cây cau

Các bác sĩ Đông ty thường có một bài thuốc rất hay cho những người bị nhiệt miệng. Đó chính là lấy rễ cây lá lốt phơi khô. Sau đó, lấy mầm mọc ra ở chân cây cau cũng đem phơi khô. Tất cả băm nhỏ cho vào ngâm rượu trắng.

re-cay-la-not

Cứ thế, khi bị đau răng, nhiệt miệng ngậm nước rễ này thì sẽ đỡ rất nhiều. Chúng cũng giúp diệt khuẩn răng miệng tốt.

6. Ngậm và nuốt nước khế đun sôi để nguội

Bạn mua khoảng 2-3 quả khế chua rửa sạch và giã nát, đổ ngập nước sôi vào đun sôi một lúc. Chờ khi nước nguội thì ngậm và nuốt dần, ngậm nhiều lần trong ngày. Như vậy sẽ giúp thanh nhiệt hơn.

7. Đắp muối iot vào phần nhiệt

Cách nhanh hơn để thoát khỏi nhiệt miệng là lấy muối iot đắp vào chỗ nhiệt. Cứ để thế khi nào muối tan ra thì nuốt luôn. Theo đó, nốt nhiệt đó săn da lại và tình trạng nhiệt sẽ được cải thiện.

8. Chấm nước cỏ mực

Mỗi lần bị nhiệt, bạn có thể ra vườn nhổ cỏ mực. Sau đó, bạn băm nát cỏ mực ra rồi chấm vào chỗ nhiệt. Khi ấy bạn sẽ thấy đắng kinh khủng nhưng mà tình trạng nhiệt miệng mau hết.

Buykamagraoral !