Khi ngủ cần lưu ý những điều gì

Giấc ngủ luôn luôn quan trọng đối với chúng ta, sau một ngày làm việc và học tập căng thẳng cũng sẽ là lúc bộ não được nghỉ ngơi, việc ngủ không đúng một phần nào ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta. Vậy ngủ cần chú ý những điều gì.

Không ngủ với thú, vật nuôi trong nhà.

Thú cưng hay vật nuôi trong nhà cho dù được tiêm vắc xin hay tắm rửa mỗi ngày thì đều có nguy cơ lây bệnh cho bạn điển hình là các bệnh dịch hạch, nhiễm ký sinh trùng, bệnh dại…Ngủ với vật nuôi hay thú cưng còn khiến bạn không được  ngon giấc và hay bị thức giấc lúc nửa đêm.

Mặc đồ lót khi đi ngủ

Các chuyên gia khuyên đối với phụ nữ không nên mặc đồ lót trước khi đi ngủ vì dễ bị nấm và vi khuẩn xâm nhập thông qua áo lót.  Đối với nam giới, nghiên cứu năm 2015 của Đại học Stanford chứng minh ngủ không đồ lót giúp tăng 25% chất lượng tinh trùng.

Để điện thoại hoặc sử dụng trong lúc ngủ

Điều này các chuyên gia khoa học đã khuyến cáo từ lâu trên cơ sở anh sáng xanh từ màn hình ngăn chặn sự sản xuất melatonin, chất hóa học giúp con người ngủ.  Ngoài ra điều này có thể gây ảnh hưởng đến não và thần kinh, chưa nói các trường hợp có thể gây cháy nổ, nguy hiểm đến tính mạng

 

Ngủ nướng hàng ngày

Ngủ nướng là hình thức bạn ngủ quá lâu và kéo dài giấc ngủ so với thời gian quy định. Ngủ nướng khiến cơ thể nhầm lẫn giữa trạng thái thức – ngủ và đồng hồ sinh học bị gián đoạn. Đó là lý do vì sao bạn càng ngủ nướng lại càng mệt mỏi.

Các chuyên gia khuyên bạn nên ngủ đủ giấc mỗi ngày từ 7-8 tiếng là đủ và tốt cho sức khỏe