Hình dạng nhũ hoa cảnh báo tình trạng sức khỏe của bạn

Nhũ hoa nhô ra vài milimet có thể là bình thường nhưng cũng rất có thể là dấu hiệu báo động sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề.

Chúng ta đều biết rằng, nhũ hoa không đơn giản là một phòng ban để trang trí cho thân thể người phụ nữ. Hình dạng nhũ hoa thỉnh thoảng phản ánh tình trạng sức khỏe của chị em.

Nếu xung quanh nhũ hoa đột nhiên xuất hiện nhiều nếp nhăn hoặc xuất hiện dịch màu xanh, đỏ xung quanh thì rất có thể đó là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư vú.

Hinh dang nhu hoa canh bao tinh trang suc khoe cua ban Nhũ hoa không đơn giản là một phòng ban để trang trí cho thân thể người phụ nữ. (Ảnh minh họa: Internet)

Nhũ hoa nhô ra vài milimet tính từ bề mặt của quầng vú là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu nhũ hoa thụt vào bên trong thì đây rất có thể là dấu hiệu báo động sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề.

Chính bởi lẽ đó, nhiều chị em rất hoang mang khi thấy nhũ hoa của mình bỗng có một số thay đổi nhất định thông qua gương soi, cầm nắm… Thực tế, nhũ hoa cũng có sự biến đổi nhưng lại hoàn toàn bình thường, không ảnh hưởng gì tới sức khỏe chị em.

Hinh dang nhu hoa canh bao tinh trang suc khoe cua banMột số hình dạng của nhũ hoa cho thấy chị em không cần phải quá lo lắng về sức khỏe của mình. (Ảnh minh họa: Internet)

TS Tsippora Shainhouse (Anh), một bác sĩ chuyên về Da liễu và nhi khoa cho biết, thông thường nhũ hoa có 8 kiểu hình dạng khác nhau. Những hình dạng này hoàn toàn bình thường và bạn cũng không cần phải lo lắng quá.

Hinh dang nhu hoa canh bao tinh trang suc khoe cua banBình thường nhũ hoa chỉ cứng, nhô hẳn ra bên ngoài từ bề mặt của quầng vú (khu vực da sẫm màu xung quanh núm vú) khi gặp lạnh hoặc bị kích thích. Do đó, khi xuất hiện tình trạng này trong những hoàn cảnh đặc biệt trên thì chị em không phải lo lắng mình đang mắc bệnh ở phòng ban này.

Hinh dang nhu hoa canh bao tinh trang suc khoe cua banNhũ hoa dẹt là khi núm vú phẳng, không nhô chút nào ra khỏi quầng vú, tuy nhiên vẫn cứng và nhô ra khi gặp lạnh hoặc có kích thích thì cũng không có gì đáng lo ngại.

Hinh dang nhu hoa canh bao tinh trang suc khoe cua banKhi mang thai, nội tiết tố trong thân thể người phụ nữ thay đổi rõ rệt, lưu lượng máu tới các mô tuyến vú cũng tăng lên. Điều này có thể dẫn tới sự thay đổi như: ngực sưng và mẫn cảm hơn, núm cú cũng lớn dần lên và có màu sẫm.

Hinh dang nhu hoa canh bao tinh trang suc khoe cua banỞ tình trạng này bạn nhận thấy núm vú được giấu vào bên trong, không nhìn thấy được. Đôi khi bạn vẫn có thể kéo được chúng ra ngoài nhưng chúng sẽ không ở bên ngoài được lâu vì các cơ bao xung quanh nó quá chặt chẽ.

Hinh dang nhu hoa canh bao tinh trang suc khoe cua banĐây chính là dấu hiệu cảnh báo ung thư vú, đặc biệt nhũ hoa của bạn xuất hiện hiện tượng này trong thời kì gần đây chứ không phải bẩm sinh, di truyền. Bạn nên đến gặp bác sĩ ngay nếu thấy xuất hiện hiện tượng này.

Hinh dang nhu hoa canh bao tinh trang suc khoe cua banĐôi khi bạn thấy có những u nhỏ bao quanh núm vú và cảm thấy lo lắng. Thực chất đây là tuyến Montgomery. Mỗi phụ nữ đều có tuyến vú nhưng không phải ai cũng có thể nhìn thấy chúng. Chúng có thể xuất hiện như chất dịch màu trắng ở đầu núm vú, có thể ép tế bào chết ra từ đây nhưng không ảnh hưởng đến xung quanh.

Hinh dang nhu hoa canh bao tinh trang suc khoe cua banQuầng vú cũng có nhiều tuyến nang lông như nách, vùng kín, đến tuổi dậy thì, các nang lông phát triển mạnh hơn nên có thể kích thích lông phát triển. Khi thân thể thừa hormone androgen trong buồng trứng hay tuyến thượng thận, thân thể sẽ có biểu hiện ra bên ngoài là xuất hiện lông ở núm vú.

Hinh dang nhu hoa canh bao tinh trang suc khoe cua banNhũ hoa dư thừa thường xuất hiện như một nốt ruồi phẳng có đầy đủ hình thái như một nhũ hoa bình thường.

Theo TN – Trí thức trẻ

VietBao.vn

Let’s block ads! (Why?)