Đọc để biết áo lót đang “hành hạ” thân thể bạn mỗi ngày như thế nào

Ngoài ra, chiếc áo lót còn là món phụ kiện tôn lên vẻ quyến rũ, sexy chết người của phái nữ và là thứ khiến đàn ông khó có thể nào rời mắt.

Thế nhưng, thật không ngờ phụ kiện gần gụi và cấp thiết như vậy lại tiềm ẩn những yếu tố hiểm nguy không thể ngờ.

Thủ phạm gây đau vai, gáy

Nếu như bạn mặc áo ngực không đúng size và dùng nó trong khoảng thời kì dài và liên tục, áp lực từ dây áo sẽ đè nặng lên các dây thần kinh quanh cổ của bạn. Từ đó dẫn tới các cơn đau ở vùng vai, gáy.

Nếu như bạn mặc áo ngực không đúng size và dùng nó trong khoảng thời kì dài và liên tục, áp lực từ dây áo sẽ đè nặng lên các dây thần kinh quanh cổ của bạn. (ảnh minh họa)

Khiến lưng dễ thương tổn

Việc sử dụng áo lót dài thời kì và liên tục cũng ảnh hưởng đến các mô cơ ở phần lưng, gây đau nhức.

Ảnh hưởng tới hệ thống bạch huyết cầu

Một vài nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng việc sử dụng áo con thường xuyên có ảnh hưởng tai hại tới lượng bạch huyết cầu trong máu. Khi hệ thống này không hoạt động trơn tru, thân thể sẽ kém đi khả năng lọc bỏ độc tố và làm tăng khả năng mắc các bệnh như ung thư.

Ảnh hưởng hô hấp

Trong một số trường hợp, nếu bạn mặc áo con quá chật hoặc áo con có phần dây quá nhỏ và chặt sẽ gây ảnh hưởng xấu với xương sườn, tác động đến phổi và gây cản trở trong việc hô hấp, nhất là khi phải vận động.

Ảnh hưởng tiêu hóa

Những chiếc áo con đều gây một số áp lực nhất định với vùng cơ hoành và bao tử, hậu quả là hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ gặp vài trục trặc bởi vì việc sử dụng áo con.

Gây ngứa rát

Sự thực là các sợi vải may nên chiếc áo con không phải lúc nào cũng phù hợp với da bạn, chúng có thể gây dị ứng, mẩn đỏ trong quá trình sử dụng. Có thỉnh thoảng những chiếc áo ngực để lâu, phần vải sẽ bị biến chất cũng gây nên hiện tượng trên.

Sự thực là các sợi vải may nên chiếc áo con không phải lúc nào cũng phù hợp với da bạn, chúng có thể gây dị ứng, mẩn đỏ trong quá trình sử dụng. (Ảnh minh họa)

Nơi cư trú của các loại nấm mốc

Việc sử dụng 1 chiếc áo con trong 2-3 ngày của các chị em không phải điều gì lạ lẫm. Với một số loại áo con được làm từ vải kém chất lượng thì ngay cả khi bạn đã giặt giũ cũng không hoàn toàn loại bỏ hết được các vi khuẩn “cứng đầu” bám trên đó.

Nguyên nhân gây ung thư vú

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, bạn càng thường xuyên mặc áo con thì khả năng bạn sẽ mắc ung thư vú càng cao!