Đổ lỗi thì dễ hơn là dành thời kì bên con.

Ở đâu thì phụ huynh cũng bận, bởi ai cũng phải làm việc, phải quan hệ xã hội, nhưng cốt lõi là cha mẹ có thật sự muốn và ưu tiên thời kì dành cho con hay không. Việc dạy con chẳng thể nói vì tôi không có thời kì hay đổ lỗi cho người khác.

Những chuyện biết rồi khổ lắm nói mãi

Phụ huynh ai cũng muốn con cao lớn, học giỏi, sau này thành tài, muốn con vừa trí tuệ lẫn đạo đức để trở nên những con người ưu tú của xã hội… Nhưng thực tế nhiều cha mẹ lại không ưu tiên và không muốn dành thời kì nhiều hơn cho con mình, chưa bao giờ đồng hành cùng con trong các vấn đề hàng ngày. Tâm lý của rất nhiều phụ huynh là luôn nghĩ suy và mong chờ ai đó sẽ thay mình trong việc dạy con. Trong đó, lòng tin vào môi trường học tập của con luôn được đặt lên hàng đầu. Và thỉnh thoảng, với các Phụ huynh chỉ cần Nhà trường nuôi dạy, thế là đủ.

 Do loi thi de hon la danh thoi gian ben con.

Liệu chỉ với sự quan hoài của Nhà trường thì có đủ?

Trong thực tế rất nhiều vấn đề bất ổn của con trẻ hiện tại đều xuất phát từ việc thiếu sự quan hoài của cha mẹ và không có sự gắn kết giữa nhà trường với gia đình. Cha mẹ không dành thời kì, thiếu sự đồng hành với con nên không ít phụ huynh “tá hỏa” khi là người cuối cùng biết chuyện xảy ra với con. Nhiều em đã không còn quan yếu sự có mặt của bố mẹ trong các vấn đề hàng ngày của mình. Con học thế nào, ở trường thế nào, có việc gì xảy ra với con… thì đó là việc các thầy cô phải xử lý.

 Do loi thi de hon la danh thoi gian ben con.

Hãy có mặt bên con trong các sự kiện quan yếu để cổ vũ cho con

Bắt đầu bằng việc xếp lịch công tác để dành thời kì cho con

Trong thời kỳ cuộc sống công nghiệp như hiện tại, nhiều phụ huynh hay lấy lí do tôi làm việc đó “vì con” hay “vì tương lai của con” khi dành hồ hết thời kì cho công tác mà không dành thời kì bên cạnh con cái. Và câu nói được Phụ huynh sử dụng nhiều nhất, có nhẽ là… Tôi bận lắm. Vai trò của cha mẹ trong việc dạy con cũng vì vậy mà trở nên mờ nhạt dần theo sự trưởng thành của con cái.

Trong hồ hết các trường hợp, cảm giác thiếu thời kì là cảm giác của hồ hết các bậc phụ huynh khi mà hiện tại họ phải quay cuồng với công tác cùng các mối quan hệ xã hội. Vậy nhưng, rất nhiều chuyên gia giáo dục chỉ ra ở các nước càng phát triển, phụ huynh bận rộn hơn gấp bội ở Việt Nam nhưng chính sự sắp xếp khoa học vẫn giúp họ có nhiều thời kì cho con. Không những thế, đó là khoảng thời kì chất lượng mà không một công cụ nào có thể thay thế được.

 Do loi thi de hon la danh thoi gian ben con.

Quan tâm đến cuộc sống hàng ngày của con ở trường cũng như ở nhà

Và kết hợp với nhà trường để giúp con phát triển toàn diện

Chia sẻ của TS. Lê Đức Ánh Phó chủ toạ Hiệp hội phát triển nguồn Nhân lực và Nhân tài Việt Nam, Hiệu Trưởng Trường Quốc Tế TIS – một trong những trường hàng đầu về đào tạo và chăm sóc cá thể hóa cho học trò có lịch sử gần 20 năm: Muốn học trò phát triển tốt cần có sự kết nối sâu giữa Nhà trường và Gia đình. Dù cho việc đào tạo và chăm sóc tại các trường học với các chương trình đào tạo cá thể hóa và kỹ năng sống hiện đại luôn rất đầy đủ và toàn diện, nhưng việc cha mẹ dành thời kì đồng hành cùng con sẽ giúp con cái có được định hướng vững chắc trong cuộc sống và học tập. Từ đó mới tạo ra hiệu quả cao nhất trong việc phát triển lâu dài của trẻ.

 Do loi thi de hon la danh thoi gian ben con.

Trường Quốc tế luôn có các chương trình tốt, nhưng không bỏ qua vai trò của gia đình

Vì thế, hãy dành thời kì bên con để cảm nhận được sự phát triển của con mỗi ngày.

TIS trao 15 suất học ổng vì sự cống hiến

– Tặng 5 suất học bổng tương đương 50% học phí trong 1.5 năm (3 kỳ học), miễn phí tham gia 1 câu lạc bộ thị hiếu trong 1.5 năm (không bao gồm hoạt động ngoại khóa bóng đá, cầu lông, bơi lội) cho học trò đạt kết quả học tập từ học trò giỏi của học kỳ 2 niên học 2015-2016 (và học kỳ niên học 2016-2017 đạt từ học trò tiên tiến) hoặc học kỳ 1 niên học 2016-2017 đạt học trò giỏi hoặc đoạt giải cấp tỉnh trở lên hoặc có trình độ tiếng Anh giỏi thông qua các chứng chỉ đã đạt được.

– Tặng 10 suất học bổng tương đương 30% học phí trong 1 năm (2 kỳ học), miễn phí tham gia 1 câu lạc bộ thị hiếu trong 1 năm (không bao gồm hoạt động ngoại khóa bóng đá, cầu lông, bơi lội) cho học trò từ thứ 6 đạt tiêu chí của hb loại 1 hoặc học trò đạt kết quả học tập từ học trò khá của học kỳ 2 niên học 2015-2016 (và học kỳ 1 niên học 2016-2017) hoặc có trình độ tiếng Anh khá.

Phụ huynh đăng ký tham gia: 08-3844 2345

VietBao.vn

Let’s block ads! (Why?)