Để lại dấu vết trên thân thể sau khi yêu, tác hại nghiêm trọng có thể bạn chưa biết

Với những vết hằn để lại trên da người yêu, hickey kiss (hay còn gọi là “dấu yêu”) là một trào lưu hôn mới của giới trẻ thời kì vừa qua. Khi hôn, người kia sẽ tác động lên vùng da của đối phương trong một thời kì dài, khiến vùng da đó bị ửng đỏ.

Nhiều bạn trẻ quan niệm rằng, để “dấu yêu” hằn rõ trên da người yêu như 1 cách “đóng dấu chủ quyền” mà không biết nó có hại tới sức khỏe như thế nào.

Xem thêm:

Thứ nhất, “dấu yêu” có nguy cơ khiến đối phương đột quỵ. Bởi để có thể tạo nên dấu vết hằn sâu, đậm trên da thịt người yêu thì bạn cần phải cắn và hút chặt trong 1 thời kì dài khiến cho máu chẳng thể lưu thông và có thể tạo nên những cục u máu rất hiểm nguy. Ở Mê-xi-cô từng xảy ra trường hợp, một cậu thanh niên 17 tuổi lên cơn đột quỵ vì cục máu tạo nên bởi “dấu yêu” đã vận chuyển lên não và tắc nghẽn ở đó. Cách đây 6 năm, 1 người 35 tuổi cũng qua đời bởi lý do tương tự.

Thứ hai, tạo “dấu yêu” trên thân thể người yêu khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh dục tình như mụn rộp trong khoang mồm. Lý do là vì khi đối phương hôn lên những nơi mẫn cảm và lưu lại “dấu yêu” trên đó, sẽ có 1 lượng vi khuẩn lớn có thể theo đó chui vào khoang mồm của đối phương và gây bệnh. Ngoài ra, nếu đối phương làm 1 cách mạnh bạo khiến da bạn bị trầy xước, những vi-rút gây bệnh khác cũng có thể xâm nhập vào thân thể bạn thông qua đó.

Nhiều bạn trẻ quan niệm rằng, để “dấu yêu” hằn rõ trên da người yêu như 1 cách “đóng dấu chủ quyền” mà không biết nó có hại tới sức khỏe như thế nào. (ảnh minh họa)

Thông thường, mỗi vết hickey cần 1-2 tuần để biến mất nhưng nếu thân thể bạn tốn nhiều thời kì hơn thì đây có thể là dấu hiệu bạn đang bị thiếu sắt và vitamin C.

Có nhiều mách nhỏ cho bạn cách xóa dấu vết hickey như dùng dầu dừa hoặc lô hội nhưng những cách đó cũng không có hiệu quả nhiều. Hickey vẫn sẽ tồn tại trên da bạn cho đến khi chúng tự biến mất và đừng thấy lạ nếu ai cũng nhìn chằm chằm vào dấu vết đó nếu bạn vô tình để lộ ra.

Hickey có thể là 1 cách thể hiện tình yêu độc đáo nhưng bạn không nên quá lạm dụng nó để khiến cho đối phương hoặc chính bản thân mình phải gánh chịu những hậu quả về sức khỏe nhé!

Bạn bị bệnh phụ khoa, nam khoa, những căn bệnh khó nói, trẻ có dấu hiệu bệnh hoặc những triệu chứng không rõ nguyên nhân, lo lắng bệnh nặng, dấu hiệu nghi ung thư… Hãy gửi chia sẻ về chuyên mục Sức khỏe của Eva.vn tại địa chỉ Suckhoe@khampha.vn.

Các câu hỏi của bạn sẽ được các chuyên gia y tế, bác sĩ giải đáp để có những cách chữa trị kịp thời nhất.