Dấu hiệu mang bầu sớm mà chưa cần dùng đến que thử thai

Nhờ những triệu chứng sớm của thai kỳ dưới đây mà chẳng cần đến que thử hay dụng cụ đánh giá nào, bạn vẫn có thể biết liệu có sinh linh bé nhỏ nào đang ở trong bụng mình chưa.

Cách kích thích trứng rụng đều đặn nhất mà nhiều mẹ không ngờ tới

Quy trình thụ tinh trong ống thử mẹ hiếm muộn cần biết

1. Cảm thấy buồn nôn

Việc mang thai sẽ khiến cho hormone hCG trong thân thể bạn tăng lên rất nhanh, dẫn đến chứng buồn nôn, ốm nghén. Đây là một dấu hiệu hết sức bình thường mà hồ hết mẹ bầu nào cũng phải trải qua, có thể xuất hiện khá sớm ở tuần thứ 4-6 của thai kỳ. Đối với mỗi mẹ bầu khác nhau thì chừng độ ốm nghén cũng sẽ khác nhau.

2. Mệt mỏi

Chắc chắn khi mới mang bầu, bạn sẽ thấy mỏi mệt trong người như thể vừa mới thức dậy lúc 10h sáng và chỉ muốn được ngủ thêm, bởi thân thể người mẹ đang phải làm việc liên tục để cung cấp năng lượng cho thiên thần bé nhỏ đang lớn dần trong bụng.

3. “Núi đôi” đau và lớn hơn

Đây có nhẽ là dấu hiệu có thai sớm và thường gặp nhất –  kích thước vòng một tăng lên kèm theo những cơn đau tức. Cảm giác đau tức càng kéo dài, khả năng có bầu càng lớn. Nếu để ý kỹ, bạn cũng có thể nhận thấy vùng da xung quanh núm ti của mình trở nên thâm đen hơn bình thường.

 Dau hieu mang bau som ma chua can dung den que thu thai

“Núi đôi” đau nhức và lớn hơn cũng là một dấu hiệu của việc mang bầu

4. Ra máu sớm hơn kỳ kinh nguyệt

Việc ra một đôi vệt máu nhỏ khi gần đến ngày khởi đầu chu kì kinh nguyệt có thể sẽ khiến bạn nghĩ rằng mình đã đến ngày đèn đỏ sớm. Tuy nhiên, dấu hiệu dễ bị “ngó lơ” này lại có thể chính là kết quả từ việc thai vào làm tổ trong tử cung đấy.

5. Thói quen ăn uống thay đổi

Cho dù các chuyên gia vẫn chưa hoàn toàn lý giải được lý do vì sao khi mang thai, khẩu vị của các mẹ lại thay đổi đến bất ngờ như thèm ăn đến “quay cuồng” hay sợ “xanh mặt” không dám đụng đến bất kì món nào, thì đây vẫn là một dấu hiệu dễ nhận ra của việc có bầu.

6. Chuột rút

Chuột rút có thể là dấu hiệu của một chu kỳ kinh nguyệt mới, nhưng cũng có thể là một dấu hiệu mang thai nếu như nó xuất hiện cùng một số thay đổi thân thể khác. Một số mẹ có thể chỉ bị chuột rút vài lần, nhưng cũng sẽ có nhiều mẹ bị dấu hiệu “khó chịu” này đeo bám suốt thai kỳ.

 Dau hieu mang bau som ma chua can dung den que thu thai

Cùng với các thay đổi thân thể khác, chuột rút cũng có thể là một dấu hiệu “bật đèn xanh” cho bạn biết mình đã có bầu

7. Nhạy cảm với các loại mùi

Khi có thai khoảng bốn tuần, khứu giác của bạn sẽ trở nên nhạy bén hơn và dễ bị ảnh hưởng bởi các mùi lạ. Thậm chí cả những mùi từng yêu thích cũng có thể khiến bạn cảm thấy buồn nôn.

8. Sạm da

Những thay đổi nội tiết tố trong thời kì thai nghén có thể khiến làn da của bạn bị sạm và nám, dấu hiệu mà các chuyên gia hay gọi là “mặt nạ thai kỳ” của mẹ bầu. Nếu thấy những hiện tượng “bớt trẻ đẹp” này trên da và các dấu hiệu ở trên, thì rất có thể bạn đang mang một sinh linh bé bỏng trong bụng đấy.

 Dau hieu mang bau som ma chua can dung den que thu thai

Sạm và nám có thể khiến mẹ lo lắng về nhan sắc, nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu báo tin có bầu cho mẹ đấy

9. Giảm ham muốn dục tình

Trong ba tháng đầu của thai kì, việc thân thể mỏi mệt và buồn nôn sẽ khiến bạn không còn có ham muốn chuyện chăn gối nữa. Tuy nhiên đừng lo lắng rằng trong suốt thai kỳ bạn sẽ không có cảm giác muốn “gần gũi” với chồng, bởi ham muốn sẽ trở lại sau tháng thứ ba khi những dấu hiệu khó chịu đã giảm bớt.

VietBao.vn

Let’s block ads! (Why?)