Cạo lông chân, cô gái hốt hoảng phát hiện mình bị ung thư

Đó là trường hợp của cô gái Rhiannon Douglas, 21 tuổi, đến từ Anh, phát hiện mình bị ung thư sau một lần cạo lông chân vì thấy các nốt phát ban xuất hiện.

Trào ngược bao tử thực quản dễ dẫn đến ung thư

Đưa cà phê ra khỏi danh sách chất bị nghi ngờ gây ung thư

Cách ăn đồ nướng đúng kiểu để không rước mầm bệnh ung thư chết người

Tế bào ung thư được kích hoạt như thế nào? Ai dễ rơi vào tầm ngắm?

Ban đầu, Rhiannon Douglas tưởng rằng, đó chỉ là những vết phát ban bình thường do cạo lông  chân, nhưng sau đó, các vết ban càng ngày càng nhiều, lan khắp thân thể.

Lúc này, cô mới vội vàng đi xét nghiệm và sững sờ khi biết mình có một khối u 8.5 cm ở trong lồng ngực. Phát ban chính là triệu chứng hiếm hoi của  bệnh Hodgkin lymphoma, một dạng của bệnh ung thư hệ bạch huyết.

 Cao long chan, co gai hot hoang phat hien minh bi ung thu

Phát ban ở chân còn tưởng là chỉ do cạo lông

Douglas chẳng thể tin rằng, những vết phát ban đỏ đó lại là dấu hiệu của bệnh ung thư. Cô chia sẻ: “Ban đầu, tôi chỉ nghĩ rằng phát ban là do tôi đã cạo lông chân. Vì tôi có đám cưới của người em họ, nên đã phải cạo lông để mặc váy cho đẹp, thật không ngờ. Khi dấu hiệu càng ngày càng nhiều, tôi còn nghĩ mình bị viêm màng não nên đã tới gặp bác sĩ.’

Sau khi được chẩn đoán, cô đã cố gắng ăn chay và khối u ngày càng nhỏ hơn. Cô tin rằng, có được kết quả này là do chế độ ăn của cô.

 Cao long chan, co gai hot hoang phat hien minh bi ung thu

“Tôi chẳng thể tin rằng phát ban trên đôi chân của tôi là một dấu hiệu hiếm của ung thư”

Douglas cũng chia sẻ thêm rằng, “Tôi đã bị chẩn đoán nhầm vài lần. Phải mất tận 6 tháng, sau khi tôi thấy mình bị đau ở các khớp chân, đau lưng thì bệnh của tôi mới thực sự được phát hiện. Biết mình bị ung thư, tôi vô cùng sốc và chẳng thể tin nổi, mình sẽ mất ở tuổi 20’.

Douglas đã quyết định thay đổi lối sống của mình từ khi phát hiện bệnh và kết quả là khối u đã nhỏ hơn nhiều. Hàng tháng cô tới bệnh viện để đánh giá tình hình sức khỏe của mình.

 Cao long chan, co gai hot hoang phat hien minh bi ung thu

Chân bị phát ban và sưng phù

Sau khi biết mình mắc căn bệnh này, Douglas đã khuyên mọi người hãy thường xuyên đi khám, haowjc phải tới gặp bác sĩ ngay khi thấy thân thể có dấu hiệu khác thường. Cô cũng không quá bi quan, có cái nhìn rất tích cực và hi vọng, bệnh tình của mình sẽ thuyên giảm.

VietBao.vn

Let’s block ads! (Why?)