Cảnh báo những bệnh cực hiểm nguy mà dễ mắc dịp Tết

Trong những ngày này, mọi người nên giữ thói quen ăn uống chừng đỗi và đừng nên uống quá nhiều bia rượu để không bị mắc các bệnh hiểm nguy sau:

Huyết áp cao

Đây là căn bệnh hay gặp nhất ở những người hay uống bia rượu, mà việc này chẳng thể tránh khỏi trong ngày lễ Tết. Huyết áp cao là kẻ dẫn đường cho các sát thủ tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim xuất hiện. Những ngày này phải cần tiết chế việc uống bia rượu và ăn mặn, vì đó là các tác nhân khiến áp huyết tăng cao.

Ngày Tết, do thói quen ăn uống không lành mạnh, tràn lan, tiệc tùng quá nhiều nên rất dễ mắc phải những loại bệnh. (Ảnh minh họa)

Mỡ máu

Chắc chắn là ngày Tết, các bạn sẽ đối diện với nguy cơ mắc bệnh mỡ máu. Thịt thà, giò chả, bánh chưng… là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh này nếu bạn ăn quá thường xuyên. thực phẩm chứa nhiều chất béo và đồ ăn ngọt, ít chất xơ đã khiến cho đường máu và mỡ máu tăng cao. Mỡ trong máu tăng quá cao sẽ đóng vào thành mạch gây xơ vữa mạch máu, vỡ mạch máu, dẫn đến tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim… Vậy nên, hãy hạn chế ăn các món chiên xào, nội tạng động vật và thịt quá nhiều.

Uống nhiều bia rượu là nguyên nhân gây nhiều bệnh hiểm nguy (Ảnh minh họa)

Tiểu đường

Người đã bị , ngày Tết càng khiến bệnh nặng hơn. Nguyên nhân chính là bởi các loại thức ăn ngọt được dung nạp nhiều trong dịp Tết, như: mứt, bánh kẹo, trà có đường, thậm chí là bia rượu. Người nào thích ăn đồ ngọt mà dịp Tết ăn quá nhiều cũng phải thật cẩn trọng khi bị mắc bệnh này. Càng kiêng thì càng thèm nên nhìn thấy đồ ngọt là chỉ muốn ăn, không giữ được mình.

Tiêu chảy

Ăn không đúng chế độ, ăn nhiều bữa, gặp lại được mời là đặc trưng của cỗ bàn ngày Tết. Thức ăn thừa chồng chất, bảo quản không đúng cách sẽ dễ dẫn tới các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm. Và bệnh tiêu chảy có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Cũng cần cảnh giác ngộ độc thực phẩm trong những ngày này…

Men gan tăng cao

Bia rượu chính là thủ phạm chính khiến bạn bị men gan tăng cao. Men gan tăng cao sẽ dễ dẫn đến biến chứng nghiêm trọng cho gan như viêm gan, ung thư gan, viêm thận, viêm túi mật,… Cho nên để bảo vệ sức khỏe cho mình cần hạn chế bia rượu vào mùa Tết.