Căn bệnh kì lạ của 'kẻ giết người hàng loạt' cô đơn nhất thế giới

S thú nhận với bác sĩ chuyên khoa của mình rằng hắn là một kẻ giết người hàng loạt. S hãm hiếp các và sau đó giết chết họ. Hắn thường theo dõi nạn nhân trong một khoảng thời kì dài và sau đó mới ra tay.

S là một kẻ cô độc. Hắn đang ở độ tuổi trung niên và đã từng nghiện rượu nặng. Tuy nhiên hắn lại là một đứa con hiếu hạnh khi luôn ở bên cạnh chăm sóc người đích mẫu yếu của mình. S chưa bao giờ kết hôn hay hò hẹn và đã từng làm qua công tác bảo vệ an ninh tại các tòa nhà. Hắn chọn các công tác này là vì hắn sẽ luôn được làm việc một mình vào ban đêm.

S chỉ có một người bạn thực sự nhưng họ đã mất liên lạc với nhau từ rất lâu.

Trong quá trình chữa bệnh trầm cảm, S đã tiết lậu một bí mật động trời này cho bác sĩ: Hắn đã hãm hiếp và giết chết rất nhiều phụ nữ trong suốt 20 năm.

Rất nhiều bác sĩ chuyên khoa thần kinh đã họp hành lại để chẩn đoán bệnh tình của hắn. S cho biết, hắn sẽ theo dõi một nạn nhân trong suốt nhiều tháng trước khi thắt cổ họ bằng dây thừng. Đây là một mô típ giết người hàng loạt có liên quan đến động cơ dục tình khá phổ biến

Thậm chí S còn khai nhận rằng, hắn đang rình rập một người phụ nữ trong thư viện gần nơi mà hắn đang sống.

Các bác sĩ cảm thấy sợ hãi và cho rằng sự việc đã đi quá mức kiểm soát. Những điều mà S mô tả lại rất chân thực và đây chắc hẳn không phải là những điều mà hắn tưởng tượng ra. Thế là họ thông tin cho cảnh sát vào cuộc điều tra.

S cho biết rằng hắn đang ngày càng trầm cảm nặng hơn và thậm chí khởi đầu nghe được những tiếng nói trong đầu.

Cuối cùng, S lại tự cắt lìa chân mình bằng cách sử dụng một dải ga rô băng vết thương. Nhóm các bác sĩ trị liệu đã phải đưa S đến phòng cách li vì cho rằng hắn có khả năng gây ra hiểm nguy cho chính mình và những người khác. (Ảnh minh họa, nguồn News)

Tuy nhiên, S lại từ chối tiết lậu thêm thông tin về những người phụ nữ mà hắn đã giết cũng như chi tiết về các tội ác mà hắn đã làm. S cũng nói, giờ đây hắn đang muốn giết vị trung sĩ thời hắn còn trong quân đội vì ông ta đã bạc đãi hắn.

Cuối cùng, S lại tự cắt lìa chân mình bằng cách sử dụng một dải ga rô băng vết thương. Nhóm các bác sĩ trị liệu đã phải đưa S đến phòng cách li vì cho rằng hắn có khả năng gây ra hiểm nguy cho chính mình và những người khác. Một ngày, S muốn tự cắt chân. Bị coi như mối nguy cho cả cộng đồng lẫn bản thân, hắn được đưa tới bệnh viện thần kinh. “Chúng tôi không giữ bệnh nhân vì quá khứ bạo lực nhưng ở đây anh ta có biểu hiện muốn đoạn chi và theo dõi người khác”, bác sĩ thần kinh Christopher Fischer từ Đại học Nam California cũng thuộc nhóm tác giả bài viết trên Journal of Forensic Sciences cho biết.

Các nhà điều tra đã cố gắng tìm ra tung tích của những người phụ nữ mà S đã khai báo, kể cả người phụ nữ trong thư viện cũng như viên trung sĩ từ bạc đãi hắntrong quân đội. Họ cũng yêu cầu cảnh sát ở khu vực Tây bắc Thái Bình Dương, nơi S sống, điều tra xem liệu có sự tồn tại về những vụ giết người hàng loạt gần đây hay không.

Tuy bị giam trong phòng cách ly như S lại bất ngờ có những chuyển biến tốt, bất chấp tuyên bố của các bác sĩ như hắn bị “trầm cảm nặng, rối loàn thần kinh, nghe thấy tiếng hát opera trong đầu vào ban đêm”. S có thái độ rất bình tĩnh và hợp tác với các bác sĩ. Hắn ngủ ngon và ăn được, vui vẻ và cho thấy tư duy rõ ràng trong các bài kiểm tra tâm lý. Các liều thuốc chống trầm cảm tăng lên và sau đó tiếng hát opera trong đầu S đã biến mất.

Tuy nhiên cảnh sát lại không tìm được bất kì bằng chứng nào trong những cáo buộc giết người hàng loạt của S. Giai đoạn hắn ở trong quân đội khá ngắn ngủi vì các viên chức nhận thấy năng lực của hắn không đáp ứng đủ yêu cầu. Bên cạnh đó, cảnh sát cũng không tìm thấy hắn có mối liên quan với bất kì một vụ án giết ngưởi chưa được giải quyết nào. Những bài kiểm tra tâm lý cũng không tìm thấy xu hướng giết ngưởi trong S. Kết quả cho thấy hắn chỉ bị rối loàn nhân cách, hành động có xu hướng tiêu cực và tâm cảnh dễ bị căng thẳng.

Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng toàn bộ những điều mà S đã kể đều là sự tưởng tượng do chính hắn dựng nên. Vào thời khắc 180 ngày sau khi S nhập viện, hắn chính thức thừa nhận điều này.

Nguyên nhân rất đơn giản. Vì S mong muốn nhận được sự lưu ý của mọi người. S chưa bao giờ theo dõi, hãm hiếp và giết bất kì một ai. Hắn chỉ muốn quá trình điều trị trầm cảm của mình “thú vị hơn và kéo dài hơn”. S tự nguyện quay lại bệnh viện 6 tháng 1 lần để các bác sĩ kiểm tra vì câu chuyện hắn dựng nên quá sức ghê rợn và chân thực nên một số bác sĩ vẫn còn tin rằng chúng là thật.

Các bác sĩ cho rằng hồ hết các trường hợp rối loàn như vậy đã bị mắc một chứng bệnh có tên là rối loàn thần kinh nhân tạo, hay còn gọi là hội chứng Munchausen. Hội chứng này lấy tên từ nhân vật nổi tiếng trong tiểu thuyết có tên là bá tước Munchausen. Người này thường xuyên bịa ra các câu chuyện không có thực về thời chiến cũng như các cuộc phiêu lưu của ông ta để thu hút những người xung quanh.

Bệnh nhân mắc hội chứng này thường rất khát khao có được sự lưu ý và đồng cảm từ các bác sĩ và y tá. Để thu hút sự lưu ý thì một câu chuyện về kẻ giết người hàng loạt có vẻ là một lựa chọn không tồi.

Rối loàn thần kinh nhân tạo là một bệnh thần kinh thực sự. Các bác sĩ cho rằng khi S tự xưng là một kẻ giết người hàng loạt, hắn sẽ cảm giác rằng mình đã trở thành một kẻ thú vị và mạnh mẽ hơn.