Cách chữa nấc cụt cho trẻ nhanh chóng, hiệu quả

Cách chữa nấc cụt cho trẻ nhanh chóng, hiệu quả các bậc cha mẹ có thể tham khảo để giúp con mau chóng hết triệu chứng này.

Nấc là hiện tượng bình thường, hầu như ai cũng đã từng gặp phải ít nhất là vài lần. Nấc cụt bình thường thì không sao ngoài cảm giác gây ra cho bạn chút mỏi mệt, nhất là với trẻ con. Hãy thử áp dụng những cách làm dưới đây để giúp con mau chóng hết triệu chứng này.

Cach chua nac cut cho tre nhanh chong, hieu qua

Cho trẻ uống nước hoặc bú sữa để chữa nấc cụt hiệu quả

Đây là biện pháp dễ dàng và hiệu quả nhất. Bạn có thể dùng muỗng cho trẻ uống từng ngụm một nước chín để nguội. Với trẻ sơ sinh, bạn có thể cho trẻ bú mẹ ngay thay vì cho trẻ uống nước.

Với trẻ đã ăn dặm, bạn có thể cho trẻ uống từ từ hết khoảng 100ml nước. Nếu trẻ lớn hơn, bạn có thể cho trẻ uống từng ngụm nhỏ kèm theo động tác thở sâu và ngồi ở tư thế gập đầu gối. Hầu hết trẻ đều khỏi nấc cụt với cách chữa này.

Vỗ nhẹ lưng cho trẻ

Mẹ có thể chụm bàn tay lại và vỗ nhẹ từng cái vào lưng trẻ. Nên nhớ mỗi động tác vỗ phải dứt khoát và nhẹ nhõm. Cách này có thể giúp trẻ ợ hơi và tránh được các cơn trào ngược.

Dùng ngón tay bịt lỗ tai hoặc hai cánh mũi trẻ

Bạn có thể dùng hai ngón tay bịt hai bên lỗ tai của trẻ, sau khoảng nửa phút lại thả ra. Hoặc, bạn có thể dùng tay khép hai cánh mũi đồng thời với việc dùng tay bịt mồm trẻ trong ít giây đầu. Duy trì và lặp lại từ 10 -15 lần trẻ sẽ khỏi nấc. Mẹ có thể gãi lên môi hoặc phần mang tai của trẻ. Bạn đếm dần khoảng 50 cái thì trẻ sẽ hết nấc.

Dùng mật ong

Một vài giọt mật ong cũng có thể giúp trẻ qua được cơn nấc. Mẹ nên dùng gạc rơ lưỡi rơ mật ong cho trẻ để chữa nấc cụt. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 1 tuổi rất dễ bị dị ứng với mật ong gây nên ngộ độc. Vì vậy, chỉ nên sử dụng cách này cho trẻ lớn.

Theo GĐVN

VietBao.vn

Let’s block ads! (Why?)