Biện pháp tránh thai sau sinh hiệu quả nhất

Bạn mới đẻ và không muốn sinh con nữa, không muốn đẻ dày vì chuyện để dày sẽ làm bạn mệt mỏi trong việc chăm sóc con hơn, 1 đứa đã mệt rồi nói chi là 2 đứa, vậy đâu là giải pháp hiệu quả trong vấn đề này.

Trong chuyên mục tư vấn sức khỏe giới tính lần này, Buykamagraoral xin được chia sẻ đến bạn đọc một số biện pháp ngừa thai sau sinh hiệu quả đang được rất nhiều cặp đôi áp dụng.

Những biện pháp tránh thai sau sinh hiệu quả nhất

Tình trạng “vỡ kế hoạch” ngay sau khi sinh con đầu lòng luôn khiến các cặp đôi cảm thấy hoang mang. Bởi, chuyện đó làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người mẹ và cả em bé mới sinh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được việc này với một số biện pháp ngừa thai sau sinh hiệu quả, bao gồm:

Cấy que tránh thai

Đây là biện pháp tránh thai được các bà mẹ sinh mổ áp dụng nhiều nhất. Que cấy tranh thai có tác dụng ngừa thai rất tốt. Que được cấy trực tiếp dưới da không thuận của phụ nữ. que cấy tránh thai thường có chứa nội tiết giúp phòng tránh thai hiệu quả mà không cần áp dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào khác. Que thử thai sẽ có tác dụng trong vòng 24 h sau khi cấy và thời hạn sử dụng của nó thường kéo dài từ 3 -5 năm tùy thuộc vào loại que mà bạn cấy.

Nếu muốn có con, bạn nên ngưng sử dụng que tối thiểu 3 tháng nhé.

Sử dụng bao cao su

Bao cao su luôn là lựa chọn hàng đầu trong danh sách những biện pháp tránh thai sau sinh hiệu quả. Việc sử dụng bao cao su không chỉ có hiệu quả trong việc tránh thai mà nó còn đảm bảo sức khỏe cho người mẹ, lại phòng tránh được những chứng bệnh lây lan qua đường tình dục. Hiện nay, nữ giới vẫn có thể sử dụng bao cao su để tránh thai khi cần thiết nhé.

Sử dụng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai sau sinh phổ biến nhất hiện nay. Với tác dụng chính là ngăn chặn sự thụ tinh của trứng khi gặp tinh trùng. Bạn nên sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày và chú ý chọn mua loại thuốc tránh thai dành cho phụ nữ đang cho con bú.

Ngoài ra, bạn còn có thể áp dụng những biện pháp tránh thai như: Miếng dán tránh thai, cho con bú vô kinh, đặt vòng…

Trên đây là một vài phương pháp tránh thai sau sinh hiệu quả và an toàn mà bạn có thể tham khảo, mong rằng bài viết này một phần nào giúp ích được bạn đọc.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.