Bí quyết để trở nên người mẹ tuyệt vời

Có nhiều cuốn sách dạy làm mẹ nhưng chỉ khi trở nên mẹ, bạn mới hiểu làm sao để trở nên một người mẹ tuyệt vời của con.

Bi quyet de tro thanh nguoi me tuyet voiLà người bạn tốt nhất của con: Bạn nên trò chuyện với con về những vấn đề trong cuộc sống với nhân cách một người bạn sẵn sàng lắng tai, thấu hiểu và đồng cảm. Một buổi “hẹn hò” đi xem phim của hai mẹ con cũng có thể khiến tình cảm giữa hai người trở nên gần gũi hơn.

Bi quyet de tro thanh nguoi me tuyet voiLà người cổ vũ ý thức cho con: Một người mẹ tốt sẽ biết cách động viên con mạnh mẽ dù chuyện gì xảy ra. Thay vì bắt con đi theo con đường đã vạch sẵn, bạn nên tìm hiểu về ước mơ của con và khuyến khích con hãy kiên trì với ước mơ con đã chọn.

Bi quyet de tro thanh nguoi me tuyet voiLắng nghe con: Khi con bạn trải qua thời đoạn khó khăn và cần lời khuyên của bạn, hãy ở bên con và lắng tai chân thành những điều chúng muốn nói. Đôi khi bạn không cần phán xét gì cả vì đơn giản tất cả những gì con bạn cần chỉ là mong được lắng tai.

Bi quyet de tro thanh nguoi me tuyet voiKhông ngừng quan hoài, lo lắng cho con: Dường như sự lo lắng là một bản năng ở bất cứ người mẹ nào. Dù con bạn ở nhà hay đi xa thì những câu hỏi như: con đã ăn uống gì chưa, con có ổn không, công tác có thuận lợi không?… luôn khiến bạn phải bận lòng.

Bi quyet de tro thanh nguoi me tuyet voiĐể con phạm sai trái: Một người mẹ tuyệt vời sẽ cho phép con được phạm sai trái, đối diện với khó khăn hay những nỗi đau trong cuộc sống. Nhưng điều ý nghĩa hơn là mẹ hiểu những điều ấy là cấp thiết để con trưởng thành và dù chuyện gì xảy ra thì mẹ vẫn luôn ở bên để động viên con biết đứng dậy bằng đôi chân của mình.

Bi quyet de tro thanh nguoi me tuyet voiHọc cách nói “không”: Khi bạn yêu thương con không có nghĩa là bạn phải đáp ứng mọi yêu cầu của con kể cả khi con bạn khóc lóc hay mè nheo. Học cách nói “không” với trẻ khi cấp thiết là bài học then chốt để giáo dục con.

Bi quyet de tro thanh nguoi me tuyet voiMạnh mẽ đối diện với việc con bạn trưởng thành: Khi con bạn dần lớn khôn, bạn có nhẽ sẽ thấy hụt hẫng bởi chúng độc lập hơn, không có mặt ở nhà nhiều và ít cần tới sự giúp đỡ hay quan hoài từ bạn. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng không chỉ con cái lớn không mà cha mẹ cũng dần chín chắn và mạnh mẽ hơn để đối diện với những bước ngoặt trong cuộc sống.

Bi quyet de tro thanh nguoi me tuyet voiTrở thành người mẹ tuyệt vời không có nghĩa là trở nên người mẹ hoàn hảo: Một người mẹ tuyệt vời không phải là một người mẹ hoàn hảo mà là người mẹ thực sự hiểu và biết yêu thương con đúng cách.

Theo Kiều Anh – VOV

VietBao.vn

Let’s block ads! (Why?)