Bất ngờ với 8 cách để 'vùng kín' của bạn gái luôn khỏe mạnh

Dùng bao cao su

Bạn có biết rằng, bao cao su có tác dụng rất lớn trong việc chống lại các vi khuẩn gây bệnh từ quan hệ dục tình. Một nghiên cứu cho thấy, việc sử dụng bao cao su giúp giữ ổn định độ pH âm đạo. Điều quan yếu hơn là, bao cao su có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men, nhiễm trùng tiểu và do vi khuẩn gây nên.

Bạn có biết rằng, bao cao su có tác dụng rất lớn trong việc chống lại các vi khuẩn gây bệnh từ quan hệ dục tình. (Ảnh minh họa)

Mặc đồ lót cotton và các chất mềm mịn

Việc lựa chọn đồ lót có vai trò quan yếu trong việc bảo vệ âm đạo. Bạn nên mặc đồ lót chất cotton để khiến âm đạo luôn thoáng mát, dễ chịu và có thể hút ẩm. Nhất là đối với những người hay tập thể dục, việc dùng đồ lót thấm mồ hôi, chất dịch lại càng cần thiết. Bạn cũng có thể ‘thả rông’ khi ở nhà một mình.

Nên ăn sữa chua

Sữa chua có nhiều loại vi khuẩn có lợi, giúp tăng cường sức khỏe, còn giúp chống lại các vi khuẩn gây bệnh cho âm đạo, điều hòa dịch âm đạo, chống lại nhiễm trùng nấm men. Nhưng nên nhớ không nên ăn loại quá ngọt, vì vị ngọt của đường quá nhiều sẽ khiến bạn dễ mắc các bệnh nhiễm trùng.

Thăm khám hàng năm

Bạn không bao giờ nên bỏ qua việc này. Hàng năm, nên đi khám phụ khoa, tư vấn các vấn đề về sức khỏe sinh sản, quan hệ dục tình để biết được tình trạng sức khỏe của mình, nhất là sức khỏe sinh sản.

Nói không với ‘thụt rửa’

Bạn muốn làm sạch âm đạo nhưng tuyệt đối không dùng cách thụt rửa. Thụt rửa âm đạo sẽ càng làm cho các vi khuẩn xâm nhập vào bên trong, gây nhiễm trùng, viêm vùng chậu hoặc các bệnh về vùng kín…

Hằng năm, nên đi khám phụ khoa, tư vấn các vấn đề về sức khỏe sinh sản, quan hệ dục tình để biết được tình trạng sức khỏe của mình, nhất là sức khỏe sinh sản. (Ảnh minh họa)

Cẩn trọng khi đi xe đạp

Nếu bạn là người thường xuyên đi xe đạp, hãy cẩn thận. Vì việc xúc tiếp với yên xe có thể khiến âm đạo của bạn đau, ngứa, tê phòng ban sinh dục. Nên, hãy mặc quần độn để tránh việc làm tổn thương tới vùng kín nhé.

Quan tâm tới cách thức quan hệ dục tình

Hãy quan hệ dục tình một cách lành mạnh, an toàn, sạch sẽ. Trong trường hợp ‘đi từ cửa sau’, bạn sẽ rất dễ rước vi khuẩn vào âm đạo của mình và khả năng nhiễm trùng âm đạo là vô cùng cao.

Cẩn thận với xà phòng

Bạn hay dùng xà phòng để tạo mùi thơm cho âm đạo nhưng lại không biết, xà phòng có thể làm khô da, nhất là vùng da mẫn cảm quanh cửa mình. Bạn chỉ nên rửa bằng nước ấm. Nhưng nếu nhất thiết bạn phải rửa bằng xà phòng, thì hãy chọn loại không có mùi để đảm bảo vệ sinh an toàn cho vùng kín.