Ăn gì để chống say xe hiệu quả

Hết Tết, bạn phải ‘khăn gói quả mướp’ lên xe xuống thành phố, khởi đầu một năm làm việc mới. Và bạn lại phải đi một hành trình dài trên xe khách. Sợ nhất là say xe. Nên những món ăn này sẽ giúp bạn đỡ say xe đấy. Cùng tham khảo nhé.

Bánh mỳ

Bánh Mỳ là loại thức ăn rất được ưa chuộng khi lên tàu xe. Khi ăn bánh mì, tuyến tụy sẽ tiết ra trypsin. Men này trao đổi chất với axit amin trong bánh mì có tác dụng trấn tĩnh thần kinh. Ngoài ra, ngửi một mẩu bánh mỳ có thể giúp giảm bớt mùi tàu xe, giảm cảm giác say xe. Đó là lý do vì sao ở các bến xe rất hay bán bánh mỳ.

Ngửi một mẩu bánh mỳ có thể giúp giảm bớt mùi tàu xe, giảm cảm giác say xe. Đó là lý do vì sao ở các bến xe rất hay bán bánh mỳ. (Ảnh minh họa)

Chanh

Uống nước cốt chanh hoặc mút một miếng chanh được chứng minh rất hiệu quả trong việc ngừa chứng say tàu xe.

Gừng tươi

Ăn gừng tươi sẽ chốn được cơn say xe của bạn vì gừng có tác dụng giúp làm dịu các giác quan của bạn, đồng thời tạo cho bạn một tâm cảnh thoải mái, bình tĩnh khi di chuyển trên các phương tiện giao thông. Khi đi tàu xe, có thể ngậm một miếng gừng tươi trong mồm, bạn sẽ không còn cảm giác buồn nôn nữa.

Khi đi tàu xe, có thể ngậm một miếng gừng tươi trong mồm, bạn sẽ không còn cảm giác buồn nôn nữa. (Ảnh minh họa)

Khoai lang

Khoai lang sống rất hiệu quả trong việc phòng chống say tàu xe, nó giúp chống co thắt và trung hòa axit trong bao tử do đó có tác dụng chống nôn. Bạn có thể dùng khoai lang tươi đã làm sạch, ăn nhai nuốt cả bã.

Bánh quy

Các loại bánh quy, đồ ăn khô giúp giảm lượng nước miếng và dịch bao tử. Chúng có thể giảm cảm giác buồn nôn, khó chịu khi đi tàu xe đường dài.

Ngoài ra, trước khi lên tàu xe, nhớ đừng ăn quá no hoặc để bụng quá đói, và cũng đừng  uống các loại nước có ga hay café, uống rượu.

Nhớ là chọn một chỗ ngồi ở phía trên để tránh bị rung lắc mạnh khi đi xe. Cảm giác rung lắc sẽ khiến bạn dễ dàng bị say xe đấy.

Sức khỏe - Nên ăn gì sau các buổi tiệc tùng?Nên ăn gì sau các buổi tiệc tùng?Bánh ngọt, nước ngọt và thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, tinh bột là thứ chẳng thể thiếu trong các bữa tiệc cuối năm. Tuy nhiên, ăn quá…
Sức khỏe - Ăn gì giúp giải rượu nhanh?Ăn gì giúp giải rượu nhanh?Theo một nghiên cứu tại Úc, trái lê có thể giúp người uống rượu ngăn ngừa các triệu chứng do rượu gây ra vào ngày hôm sau.

Let’s block ads! (Why?)