Âm mưu trốn Tết của một “FA” vì sợ câu hỏi muôn thuở “Bao giờ lấy …

Chỉ tội nghiệp bạn tôi, Tết lại cập kề, nghĩ đến cảnh gặp cô dì chú bác, phải đối mặt với những câu hỏi tưởng chừng quan hoài nhưng toàn có ý soi mói và trách móc, bạn lại sợ run lên.

Gái ế: Một cách nhìn khác khiến chúng ta phải “gật gù”

Không nhịn được cười chuyện gái ế gặp trai keo kiệt

Khổ sở chuyện đi tìm người yêu của gái ế

Cười ngất với “Nhật ký gái ế”

Bạn tôi khá ưa nhìn, học hành giỏi giang, mười hai năm đều làm lớp trưởng. Học đại học xong bạn đi làm luôn chứ cũng chẳng mộng mơ cao xa học này học nọ. Nhưng khổ nỗi, những chỗ bạn công tác toàn thuộc công ty nước ngoài nên làm việc không khác gì đi bán máu, làm ngày làm đêm, không có thời kì ngơi nghỉ, ăn uống, huống chi còn đi chơi.

Môi trường làm việc cũng toàn con gái nên thời cơ tìm chồng khá gian nan. Chắc do cái duyên cái số chưa tới. Do công tác đòi hỏi bằng cấp nên ở cái tuổi U40, bạn lại đi học để lấy cái bằng cao học. Học hành chăm chỉ, phấn đấu bền bỉ, mức tiền lương của bạn tôi tăng theo cấp số nhân nhưng đường tơ duyên càng ngày càng xa vời.

Bố mẹ bạn lo lắng đứng ngồi không yên, nhiều lúc còn xui con làm liều, nhắm mắt đưa chân lấy tạm một ai để còn đẻ con đẻ cái. Bạn tôi thì cứ nhởn nhơ vì làm trong môi trường toàn Tây nên tư tưởng rất thoáng, bạn tôi bảo thời kì cho mình còn chả có, lấy chồng về khéo họ trả về nơi sinh sản.

 Am muu tron Tet cua mot �SFA� vi so cau hoi muon thuo �SBao gio lay chong?�

Cái duyên chưa tới thì biết làm sao. (Ảnh minh họa)

Bạn bè xung quanh lại ghen tị với không gian tự do mà bạn tôi đang tận hưởng. Bạn muốn ăn gì thì ăn, muốn làm gì thì làm, đi làm về mệt thì cứ vậy mà ngủ luôn, chả phải lo cơm cháo cho ai. Nhưng người trong cuộc lại thèm được cảm giác có người đón đưa, có người đầu ấp tay kề. Mỗi kiểu có cái sướng và cái khổ riêng, nhưng thực sự chẳng ai muốn FA đến suốt đời.

Chỉ đau đầu mỗi dịp Tết đến, gặp mặt họ hàng, ai cũng hỏi một câu hỏi “Bao giờ lấy chồng?” nghe phát chán lên được. Mấy năm trước còn giải đáp, phân bua. Năm ngoái, trong lòng ngán đến tận cổ nhưng bạn vẫn cố cười xòa. Cái duyên chưa tới thì biết làm sao. Năm nay, bạn cật lực tìm chồng nhưng kết quả vẫn vô vọng, đàn ông thì nhiều nhưng tìm người vừa ý thì bói chẳng ra. Lấy chồng là chuyện cả đời người nên bạn càng không dám quyết định vội vàng. Chỉ tội nghiệp bạn tôi, Tết lại cập kề, nghĩ đến cảnh gặp cô dì chú bác, phải đối mặt với những câu hỏi tưởng chừng quan hoài nhưng toàn có ý soi mói và trách móc, bạn lại sợ run lên. Năm nay, bạn đã có một ý định sáng suốt, đó là “biệt tích” để trốn Tết.

VietBao.vn

Let’s block ads! (Why?)