7 bất lợi về sức khỏe nếu bạn dừng làm “chuyện ấy”

Các nhà khoa học đã chỉ ra, đời sống dục tình bị quên lãng sẽ mang lại rất nhiều bất lợi về sức khỏe cho cả nam và nữ. Và đây là 7 bất lợi lớn nhất do việc đói dục tình gây ra.

5 quan niệm sai trái về người nghiện sex

Vì sao thiếu sex dễ bị… điên?

Đàn ông sex nhiều dễ bị ung thư

Dấu hiệu của người nghiện sex

Sa sút ý thức

Tình dục là một trong những cách giải tỏa ý thức hữu hiệu nhất. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỉ lệ những người thiếu sex dễ bị stress hơn nhiều lần những người “sinh hoạt chăn gối” đều đặn. Trong mỗi cuộc “yêu”, não bộ của chúng ta lại sản sinh ra các endorphins và oxycotin giúp chúng ta có thêm hưng phấn và động lực làm việc.

Nam giới, cẩn thận ung thu tiền liệt tuyến!

Một nghiên cứu của Mỹ cho rằng tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt tăng 20% ở những người đàn ông có đời sống dục tình buồn tẻ. Việc phóng tinh giúp thải bỏ các chất cặn bã và làm sạch tuyến tiền liệt – là biện pháp hữu hiệu để phòng tránh ung thư.

Dễ bị cảm cúm

Ít sex làm giảm khả năng miễn nhiễm. Những người quan hệ dục tình ít nhất 1-2 lần 1 tuần sẽ có hệ thống miễn nhiễm tốt hơn đến 30% những người hiếm khi quan hệ hoặc thậm chí không bao giờ quan hệ dục tình. Nếu bạn cảm thấy gần đây mình dễ dàng nhiễm cảm lạnh hoặc phải chịu đựng những cơn cúm dằng dai thì nên xem lại đời sống chăn gối của mình.

Tăng tỷ lệ viêm đường tiết niệu

 7 bat loi ve suc khoe neu ban dung lam "chuyen ay"

Chẳng sai chút nào khi nói dục tình là chìa khóa cho hạnh phúc đôi lứa. (Ảnh minh họa)

Gần 80% những chất cặn có hại cho thân thể đều tồn đọng trong đường tiết niệu của chúng ta trong suốt 24 giờ đồng hồ mà việc đi tiểu cũng không phóng thích hết được. Sex chính là công cụ đắc lực thứ hai hỗ trợ việc đào thải chất bẩn đó.

Khiến mâu thuẫn trong quan hệ nảy sinh

Chẳng sai chút nào khi nói tình dục là chìa khóa cho hạnh phúc đôi lứa. Bởi mỗi khi hai thân thể hòa hợp thì những hooc-môn trong thân thể được sản sinh gia tăng thêm tình yêu, sự tin tưởng vào đối phương. Những cặp vợ chồng lâu ngày không “yêu” sẽ dễ dàng nghi ngờ về lòng chung thủy của đối phương. Ham muốn ở cả nam lẫn nữ là như nhau nên họ sẽ nghĩ rằng đối phương không được thỏa mãn khi ở bên mình và sẽ đi tìm người khác để thỏa mãn bên ngoài.

Rối loạn cương dương ở nam giới

Không chỉ tăng nguy cơ mắc ung thư, nam giới còn còn dễ bị rối loạn cương dương khi ít quan hệ dục tình. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, “cậu bé” qua các lần “chinh chiến” sẽ cứng cáp và khỏe mạnh hơn và ngược lại, khi không được “ra trận” nó sẽ trở nên yếu ớt.

Não bộ trì trệ

Việc thiếu sex trong thời kì dài sẽ khiến não bộ kém tiếp thu, trở nên trì trệ và chậm chạp. Đó là do các cuộc “yêu” giúp não bộ của chúng ta sản sinh ra các hợp chất có lợi cho tư duy như melatonin, serotonin và oxytocin.

VietBao.vn

Let’s block ads! (Why?)