6 thực phẩm mẹ nhất định phải cho trẻ dưới 1 tuổi ăn để thông minh và …

Sau 6 tháng tuổi, trẻ nên được cho ăn dặm bổ sung kèm bú sữa mẹ. Tuy nhiên, không phải bất kỳ thực phẩm nào cũng phù hợp cho trẻ trong thời kỳ ăn dặm. Dưới đây là những thực phẩm giàu dinh dưỡng và phù hợp cho trẻ dưới 1 tuổi:

Hành tây

thực phẩm tốt cho trẻ1

Hành tây là thực phẩm tốt cho trẻ

Hành tây có tính kháng khuẩn rất tốt cho bao tử. Vì thế, hãy cho một ít hành tây băm nhuyễn hoặc nước ép hành tây vào đồ ăn dặm của con để chống lại những căn bệnh nhiễm trùng.

Rau bina (cải bó xôi)

thực phẩm tốt cho trẻ2

Cải bó xôi quả là thực phẩm rau xanh tuyệt vời chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, do đó, sự có mặt tài sản bó xôi trong thực đơn ăn dặm của bé 8 tháng tuổi chính là một quyết định tuyệt vời của bạn.

Đồng thời, rau bina lại được khuyên dùng nên cắt nhỏ để bữa ăn dặm của bé tăng thêm hương vị cũng như tăng khả năng ăn thô của trẻ với những chiếc răng sữa.

Ngũ cốc

thực phẩm tốt cho trẻ3

Thực phẩm tốt cho trẻ dưới 1 tuổi

Ngũ cốc là loại thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và phòng chống được nhiều bệnh. Nhưng không phải cứ cho bé ăn ngũ cốc là tốt cho bé mà mẹ cần phải cho bé ăn đúng cách để đạt hiệu quả tối đa

Các loại ngũ cốc nguyên hạt nên được cho với số lượng nhỏ trong chế độ ăn uống của trẻ sơ sinh vì ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ có thể ngăn ngừa chứng khó tiêu, táo bón hay gặp ở trẻ.

Trứng

thực phẩm tốt cho trẻ4

Trứng là một thực phẩm chẳng thể thiếu trong khẩu phần ăn dặm đầu đời của trẻ sơ sinh vì rất giàu protein tương trợ cho sự phát triển của xương và tăng cường các dây thần kinh thị giác.

Trứng luộc hay hấp là một món ăn tuyệt vời được hầu hết trẻ nhỏ yêu thích.

Bột yến mạch

thực phẩm tốt cho trẻ5

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ cũng chỉ ra rằng trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu, do đó sẽ thể hiện tốt ở trường hơn các trẻ khác.

Yến mạch là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, yến mạch còn cung cấp sắt, canxi, magie, selen và phốt pho. Chính vì thế, hãy lên thực đơn ăn dặm cho bé với bột yến mạch mẹ nhé!

Táo

thực phẩm tốt cho trẻ6

Táo là thực phẩm cho trẻ ăn dặm

Táo tây là một trong những loại quả thân thiện dành cho bé tập ăn dặm. Táo phổ biến, dễ tiêu hóa lại nhiều dinh dưỡng. Ngoài ra, táo cũng rất thích hợp để làm bánh hoặc trộn với bột ăn dặm của bé (giống như một loại rau, củ).

Táo nghiền là món ăn mà hầu hết mọi trẻ đều thích vì chúng có mùi thơn vừa phải hấp dẫn. Ngoài ra, nói về giá trị dinh dưỡng thì táo rất giàu chất chống oxy hóa có thể cho bé một làn da trắng mịn và hệ thống miễn nhiễm khỏe mạnh.