6 sự thực bất ngờ về buồng trứng

Dưới đây là 6 sự thực bất ngờ về buồng trứng, ít chị em biết tới.

6 su that bat ngo ve buong trungCác hormon progesterone và estrogen được sinh sản trong buồng trứng và chúng thực hành các chức năng như tương trợ sinh sản, dục tình, kinh nguyệt…

6 su that bat ngo ve buong trungCăng thẳng có thể ảnh hưởng đến chức năng của buồng trứng, do thay đổi nội tiết tố. Nếu một người trải qua thời kì cực kỳ căng thẳng, thì hai buồng trứng có thể ngừng sản sinh trứng.

6 su that bat ngo ve buong trungNếu buồng trứng không sinh sản đủ hormone estrogen, nó có thể dẫn đến một số triệu chứng như mụn trứng cá, mọc lông trên cơ thể không mong muốn, thay đổi tâm trạng…

6 su that bat ngo ve buong trungKhi các nang trong buồng trứng của bạn không sản sinh trứng, các tế bào có thể được tích lũy và biến thành nang noãn, một căn bệnh cần phẫu thuật.

6 su that bat ngo ve buong trungMột số bệnh STDs như mụn rộp, chlamydia, viêm gan… có thể dẫn đến sự phát triển của ung thư buồng trứng.

6 su that bat ngo ve buong trungU nang Dermoid là một tình trạng mà các tế bào trong buồng trứng khởi đầu biến mất, mà không được thụ tin; khi u dần lớn lên, chúng có thể gây biến chứng và có thể phải phẫu thuật.

Theo D.Nhung – Lao động

VietBao.vn

Let’s block ads! (Why?)