6 cách chữa nhiệt mồm “dễ ợt” mà hiệu quả ngay tức thì

Tránh xa các loại đồ uống có chứa axit và đồ ngọt

Axit khiến cho các vết nhiệt mồm bị kích thích và càng khó chịu hơn, gây ra cảm giác đau rát và kéo dài quãng thời kì lành lại. Đường trong đồ ngọt khi được đưa vào mồm sẽ chuyển hóa thành axit và gây nên  hậu quả tương tự.

Đổi loại kem đánh răng

Các nghiên cứu rằng các loại kem đánh răng cùng với hành động súc mồm khiến cho sản sinh ra nhiều chất natri sun-phát, thủ phạm chính khiến các vết lở mồm ngày càng nghiêm trọng hơn và mãi không khỏi. Vậy nên khi bạn bị nhiệt mồm, hãy đổi sang loại kem đánh răng dịu nhẹ (ví dụ như kem đánh răng cho trẻ em.)

Súc mồm nước muối

Nước muối ấm có tính sát khuẩn cao sẽ xoá sổ vi khuẩn ở các vết loét và khiến chúng nhanh chóng lành lẽ trở lại bằng cách giảm nồng độ axit và vi khuẩn.

Oxy già là dung dịch sát khuẩn được sử dụng rất nhiều, nước oxy già có tác dụng chính tẩy rửa vết thương, sát khuẩn (ảnh minh họa)

Súc mồm bằng baking soda

Baking soda hay còn gọi là bột nở có thể làm trắng răng là nhờ có tính kiềm yếu, khi tiếp xúc với nước sẽ phóng thích các gốc tự nhiên tiến công vào vi khuẩn ở các vết lở loét và khiến quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng hơn.

Súc mồm bằng oxy già

Oxy già là dung dịch sát khuẩn được sử dụng rất nhiều, nước oxy già có tác dụng chính tẩy rửa vết thương, sát khuẩn.

Sử dụng Milk Of Magnesia

Dùng một muỗng Milk of magnesia (thuốc đau bụng, chữa táo bón) trộn với 1 muỗng thuốc dị ứng Benadryl Allergy Liquid súc mồm trong một phút, rồi nhả ra. Có thể làm 3-4 lần ngày cho đỡ đau. Cũng giống như baking soda, loại thuốc này có chứa các hợp chất có thể làm giảm viêm, sưng ở các chỗ lở mồm và tương trợ cải thiện tốc độ phục hồi.