5 thói quen buổi sáng khiến bạn tăng cân mất kiểm soát

Ngủ quá nhiều

Bạn cứ nghĩ, ngủ nhiều để không phải dậy và ăn nhiều sẽ không bị tăng cân. Nhưng quan niệm đó là sai trái. Không phải tự nhiên các bác sĩ và chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên ngủ 7-9 giờ mỗi ngày. Theo các nghiên cứu, ngủ nhiều hơn 10 giờ mỗi đêm có thể khiến bạn tăng cân. Giấc ngủ quá ít cũng sẽ kích thích các hoocmôn trong thân thể bạn, khiến bạn thèm ăn hơn. Vậy nên, cần ngủ đủ, không ngủ quá nhiều hay quá ít…

Nằm trong bóng tối quá lâu

Bạn thường tỉnh dậy vào buổi sáng và ngại mở gièm, luôn nằm ỳ trong bóng tối quá lâu. Điều này ảnh hưởng tới thân thể bạn. Hãy mở gièm cửa ngay khi tỉnh giấc vì ánh sáng buổi sớm sẽ xúc tiến quá trình trao đổi chất, khiến thân thể bạn khỏe mạnh, tỉnh ngủ hơn rất nhiều. 20-30 phút tận hưởng bình mình là cách tốt để điều hòa thân thể.

Không nhắc nhở bản thân

Mỗi ngày, bạn nên tự nhắc nhở chính mình là phải điều phối trọng lượng thân thể, đó là vào mỗi buổi sáng, trước khi bạn ăn hay uống bất cứ thứ gì. Bạn nên cân nhắc điều này và mỗi sáng nên uống một cốc nước để bù lại lượng nước đã mất trong đêm. Như thế, sẽ giúp bạn giải đơn thân thể thậm chí ngăn được việc tăng trọng lượng trong thân thể mình đó.

Ăn quá ít vào bữa sáng

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng, bạn nên nuông chiều bản thân mình bằng một bữa sáng thinj biên soạn và thật ngon mồm. Đồ ăn sáng không ảnh hưởng tới trọng lượng thân thể và nó sẽ là tiền đề giúp bạn có một kế hoạch cụ thể hơn, có chế độ ăn uống hợp lý hơn trong ngày.

Ngủ trên giường của mình

Một giấc ngủ ngon ở trên chính chiếc giường được sửa biên soạn gọn ghẽ, đẹp mắt sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái và một giấc ngủ khỏe mạnh. Bạn đừng rời xa chiếc giường của mình để có thể thức dậy mỗi sáng với một tâm cảnh hoàn toàn thảnh thơi, nhẹ nhõm, cho một ngày mới tràn đầy hứng khởi.