3 “sát thủ” ung thư hiểm nguy nhưng mọi người đang chủ quan

3 loại ung thư dưới đây dù vô cùng hiểm nguy lại gần như không có biểu hiện nào cụ thể.

Vì sao người Việt khó tránh khỏi bệnh ung thư?

Cạo lông chân, cô gái hốt hoảng phát hiện mình bị ung thư

Hãy nhìn vết loét trên mồm để biết bạn có ung thư hay không

Chồng hút thuốc, vợ “gánh” ung thư!

Có nhiều loại bệnh ung thư, mỗi loại bệnh lại có những biểu hiện và dấu hiệu nhận biết khác nhau. Qua các dấu hiệu đó người bệnh có thể sớm biết tình trạng sức khỏe của mình để kịp thời đi khám và được chữa trị. Thế nhưng 3 loại ung thư dưới đây dù vô cùng hiểm nguy lại gần như không có biểu hiện nào cụ thể.

1. Ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt (thường gặp ở đàn ông trên 50 tuổi) thường phát triển chậm và đa số bệnh nhân đều sống nhiều năm với bệnh này mà không có triệu chứng. Ung thư tuyền tiền liệt xảy ra khi những tế bào bất thường phát triển bên trong tuyến tiền liệt. Chúng sẽ nhân lên không kiểm soát được và thỉnh thoảng lan ra ngoài tuyến tiền liệt sang những phòng ban khác của thân thể.

Một vài triệu chứng không rõ nét về căn bệnh này có thể kể đến như: đi tiểu nhiều lần, tiểu khó khăn, cảm thấy khó chịu khi đi tiểu, nước tiểu có lẫn máu, đau dây lưng và 2 bên hông.

2. Ung thư ruột kết (ung thư đại tràng)

Ung thư ruột kết là bệnh ung thư phổ biến ở đường tiêu hóa, tỷ lệ người mắc ung thư ruột kết chỉ đứng sau ung thư bao tử, và đứng thứ 3 trong những bệnh ung thư gây nguy cơ tử vong cao.

 3 "sat thu" ung thu nguy hiem nhung moi nguoi dang chu quan

Ung thư ruột kết là bệnh ung thư phổ biến ở đường tiêu hóa, tỷ lệ người mắc ung thư ruột kết chỉ đứng sau ung thư bao tử, và đứng thứ 3 trong những bệnh ung thư gây nguy cơ tử vong cao.

(Ảnh minh họa)

Nguy hiểm là thế nhưng loại bệnh này rất khó phát hiện vì các biểu hiện của nó không có gì đặc biệt như là táo bón, đi ngoài phân nhỏ, đi ngoài ra máu, sụt cân, cảm giác ruột không hoàn toàn trống rỗng sau đi tiêu.

3. Ung thư dịch hoàn

Bệnh ung thư dịch hoàn thường có một số ít các triệu chứng lâm sàng. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp bệnh không có bất cứ dấu hiệu nào.

Những điểm cần lưu ý gồm: dịch hoàn to hơn hoặc xuất hiện một khối u nhỏ, dịch hoàn cứng lên, có thể sưng trong một dịch hoàn hay bìu, đau âm ỉ ở bụng dưới hay bẹn, đau lưng dưới, khó thở, đau ngực, sưng chân.

VietBao.vn

Let’s block ads! (Why?)